TIN TỨC

Kinh nghiệm khi đi du lịch nhóm/gia đình

Du lịch theo nhóm bạn bè luôn là một trong những điều thú vị nhất. Tại sao? Đi có băng có nhóm thì vẫn vui hơn là đi một mình, lại giúp nhau chia sẻ chi phí đi lại và nhất là có đứa đi theo chụp hình sống ảo cho mình, đỡ phải tự sướng. Lập kế hoạch du lịch theo nhóm cần những gì?


Chọn bạn đi cùng:

Sẽ luôn có vài trục trặc nhỏ. Đừng kỳ vọng một chuyến đi chơi theo nhóm sẽ hoàn hảo. Có trục trặc mà vượt qua được thì sẽ càng hiểu nhau hơn và thương yêu nhau hơn.

Chọn trưởng nhóm:

Đi chơi theo nhóm cần phải có một người cầm đầu làm trưởng nhóm, một người có quyền năng để những thành viên còn lại nghe theo. Một khi đã đi theo nhóm thì sẽ có người ý này ý kia và nếu không thống nhất được các ý kiến thì chuyến đi chơi dễ nảy sinh mâu thuẫn. Ngoài ra, người đứng đầu phải có kỹ năng quản lý lịch trình, đường bay, khách sạn, tài chính và phân công công việc.

Chọn thủ quỹ:

Nếu thủ lĩnh thấy làm không xuể công việc thì nên chọn ra một thành viên trong nhóm làm kế toán. Người này sẽ ghi chép lại chi tiêu của nhóm và số tiền đóng góp của từng người. Đi đến đâu, tiêu pha gì, ghi chép lại hết, kể cả khoản nhỏ nhất. Sau chuyến đi, kế toán chia đều số tiền ra là tính được mỗi người còn phải đóng góp thêm bao nhiêu.

Đừng đi quá đông:

Đi đông thì vui nhưng đừng đông quá. Một nhóm 4 người là vừa chẵn và đẹp. 5 hay 6 người tạm ổn nhưng đừng quá 6 người, dễ cãi, mỗi người một ý. Trong trường hợp cãi vã xảy ra thì vai trò trưởng nhóm sẽ rất quan trọng.

Chọn phòng gia đình:

Đi đông thì nên tìm một khách sạn có phòng lớn dành cho gia đình ở chung được cả nhóm, đảm bảo vui, giá phòng rẻ, tiết kiệm được nhiều, lại ở cùng với nhau nên bao vui.

Giữ liên lạc giữa các thành viên:

Hãy giữ liên lạc mật thiết giữa các thành viên trong nhóm khi đi du lịch, không chỉ là kết nối về internet, điện thoại, tin nhắn. Hãy đưa ra thông tin rõ ràng về điểm hẹn, chỗ quay lại sau khi tự do tham quan để nếu ai đó có lạc nhau thì tìm đến chỗ hẹn.

Thuê riêng phương tiện đi lại:

Bạn có thể thuê các dịch vụ riêng tư và cao cấp khác nếu chi phí chia đều ra cho các thành viên không quá đắt. Ví dụ khi đi theo nhóm bạn có thể thuê riêng một chiếc xe để tiện đi lại và chủ động nhu cầu di chuyển của mình, hơn là phụ thuộc vào các phương tiện công cộng.

Nguồn: st
-----
FLC HOLIDAY
Chọn kỳ nghỉ thông minh - Chọn hàng nghìn điểm đến
Hotline: 1900 6730
Email: cskhflcholiday@flc.vn
Website: http://flcholiday.com